5 Lý Do Khiến Bạn Thất Bại Khi Mở Quán Ăn Nhỏ



Mở nhà hàng nhỏ hoặc quán ăn nhỏ chưa bao giờ là việc dễ dàng cả. Có rất nhiều thứ bạn cần tìm hiểu từ nguồn vốn để mở quán ăn nhỏ, nghiên cứu thị trường đối tượng khách hàng. Nhưng để có thể kinh doanh quán ăn nhỏ thành công bạn cũng phải quan tâm đến những lý do mở quán ăn nhỏ thất bại của những người đi trước. Cụ thể như thế nào thì bạn hãy cùng với Blog khởi nghiệp tìm hiểu ngay sau đây.
Thất bại vì chọn sai địa điểm kinh doanh
Lý do đầu tiên mà khiến nhiều chủ quán ăn phải nhận trái đắng đó là lựa chọn địa điểm mở quán ăn nhỏ sai. Ở video trước, Blog khởi nghiệp đã đề cập rằng việc lựa chọn địa điểm để mở quán ăn nhỏ có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến việc phát triển và kinh doanh của quán.
Thất bại vì đồ ăn không ngon
Lý do thứ 2 khiến nhiều quán ăn nhỏ phải chuyển ra “bờ đê mà mở” đó là các món ăn cứ dở dở ương ương, chả ngon cũng chẳng có gì đặc sắc cả, đâm ra ăn 1 2 lần là ngán, có cho tiền khách cũng chẳng quay lại nữa.
Đã là quán ăn thì chắc chắn một điều là đồ ăn phải ngon bởi đó là sản phẩm chính, là thứ lôi kéo khách hàng, tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho quán.
Thất bại vì không quản lý được thu chi
Hiện nay, có rất nhiều bạn sau khi học nghề nấu ăn, họ đi làm để tích lũy số vốn cũng kha khá. Sau đó họ tách ra để mở một quán ăn nhỏ và nghĩ rằng mình biết nấu ăn ngon, có vốn để kinh doanh thì kiểu gì cũng thành công? Vậy tại sao bạn vẫn mở quán ăn nhỏ thất bại?
Thất bại vì không marketing
Hiện nay có đến hơn 50% các quán ăn nhỏ ,nhà hàng nhỏ không quan tâm đến hoạt động marketing, quảng cáo. Đúng là lúc khai trương thì quán ăn nhỏ nào chẳng rầm rộ quảng cáo, khuyến mại… nhưng mà giai sau đó thì gần như các chủ quán đều quên bẵng đi và không đụng đến nữa. Nhiều người nghĩ rằng marketing quảng cáo là một việc gì đó phức tạp và khó làm. Hoặc cho rằng quán ăn nhỏ, bán cho những khách hàng quanh đó nên không cần tốn tiền cho marketing làm gì.
Thất bại vì không đủ vốn duy trì
Lý do thất bại khi mở quán ăn nhỏ mà Blog khởi nghiệp muốn chia sẻ sau cùng đó là không đủ nguồn vốn để duy trì kinh doanh. Dù mô hình kinh doanh quán ăn của bạn là nhỏ hay lớn thì đều cần chuẩn bị đủ nguồn vốn để có thể duy trì trong thời gian 6 tháng đến 1 năm.
Vậy là Blog khởi nghiệp đã nêu ra những lý do mở quán thất bại của các chủ quán ăn nhỏ rồi. Đây là những bài học vô cùng quý giá mà chúng tôi đã dành thời gian để tìm kiếm và tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên, bạn sẽ mở quán ăn nhỏ đông khách và gặt hái được nhiều thành công.
#moquanan #quanannho #blogkhoinghiep
——————
Blog Khởi Nghiệp là kênh chuyên tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh cho người mới. Bạn muốn khởi nghiệp bằng một dự án mới mẻ nào đó, hãy theo dõi Blog Khởi Nghiệp vì biết đâu, bạn sẽ tìm được chìa khoá cho cánh cửa mới của mình. Những kinh nghiệm kiếm tiền, bí quyết kinh doanh, xây dựng thương hiệu được Blog Khởi Nghiệp tổng hợp được nhiều nguồn uy tín, hãy cùng chia sẻ để khởi nghiệp thành công nhé.
Theo dõi những video mới của Blog Khởi Nghiệp tại:
Website :
Youtube:

source

Blog Khởi Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.