Hướng dẫn cách hạ sốt ở trẻ sơ sinh an toànNhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh trung bình là từ 36,5 đến 37,4 độ C. Sốt ở trẻ nhỏ được xác định khi nhiệt độ cơ thể từ 38 độ C trở lên. Nhiệt độ dưới 38 độ C chưa được tính là sốt vì cơ thể của trẻ có thể tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Thời tiết nóng, trẻ mặc quá nhiều quần áo, vừa tắm nước ấm…

Sốt ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh đều rất nguy hiểm vì trẻ còn nhỏ, các triệu chứng sốt thường không đặc hiệu và ở trẻ sơ sinh thì sốt có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng như nhiễm trùng sơ sinh, nhiễm trùng huyết sơ sinh, viêm màng não sơ sinh, viêm phổi sơ sinh…Cho nên khi trẻ bị sốt thì ngoài việc áp dụng cách hạ sốt ở trẻ sơ sinh mẹ còn cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán tình trạng.

Xác định sốt ở trẻ nhỏ bằng cách đo nhiệt độ ở hậu môn hoặc ở nách, miệng…Cách hạ sốt ở trẻ em có rất nhiều, có thể áp dụng lau nước ấm để giúp làm giãn mạch máu dưới da, quá trình bay hơi nước sẽ giúp làm giảm nhiệt độ ở trẻ, trường hợp trẻ sốt cao thì cha mẹ có thể áp dụng hạ sốt ở trẻ em bằng thuốc hạ sốt hoặc viên hạ sốt nhét hậu môn…

Theo bác sĩ chuyên khoa, cách hạ sốt ở trẻ sơ sinh tốt nhất, an toàn nhất là chườm ấm, trường hợp phải sử dụng thuốc hạ sốt thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Song song với áp dụng cách hạ sốt ở trẻ sơ sinh thì cần nới lỏng quần áo cho trẻ, bù nước, tăng cường cho trẻ bú sữa mẹ.

Sốt ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng nên cho trẻ đi khám ngay, vì trẻ còn yếu nên rất dễ bị nhiễm khuẩn nặng, cha mẹ không thể phán đoán được sốt ở trẻ nhỏ là do nguyên nhân gì nên phải cần có sự chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

source

Bệnh viện ĐKQT Vinmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.